KẾT NỐI GIỮA GIA ĐÌNH VÀ NHÀ TRƯỜNG

 

Liên lạc chặt chẽ giữa giáo viên và phụ huynh sẽ giúp chúng tôi có thể đảm bảo chăm sóc và giáo dục trẻ một cách tốt nhất. Thông qua việc thiết lập, duy trì liên lạc giữa gia đình với nhà trường, giáo viên có thể lắng nghe và hiểu những điều cha mẹ mong muốn với trẻ, đồng thời tôn trọng văn hoá cũng như thói quen của mỗi gia đình.

 

Little Einsteins kết nối với phụ huynh bằng những hình thức sau:

 

Sổ liên lạc điện tử mầm non Kidsonline:  Hàng ngày, cô giáo sẽ truy cập sổ liên lạc điện tử này qua điện thoại di động hoặc trình duyệt web để kiểm tra theo dõi những thông báo mà phụ huynh gửi đến như: Dặn dò, xin nghỉ, dặn thuốc, điểm danh của học sinh… Sau đó cập nhật thông tin của học sinh về lịch học, chế độ ăn, ngủ, vệ sinh chung và của riêng từng bé.

Vào cuối ngày, cô giáo sẽ tích điểm danh về cho các bé và viết thêm lời nhận xét về từng bé.

Trong mục hoạt động chung, cô giáo thêm bài viết và thêm các hình ảnh mà cô chụp được các con khi học và khi vui chơi lên hệ thống.

Giao diện Kidsonline vô cùng thân thiện, rõ ràng, dễ hiểu, với các tính năng phục vụ nhu cầu của giáo viên và phụ huynh, hàng ngày. 

Lịch học + Thực đơn: Được nhà trường gửi tới phụ huynh vào mỗi thứ Hai hàng tuần qua  địa chỉ email phụ huynh đã đăng ký và sổ liên lạc Kidsonline, giúp phụ huynh cập nhật và nắm vững các chương trình học tập của các con, cũng như thực đơn các con ăn hằng ngày.

 

Hình ảnh tiêu biểu trong tuầnNhà trường sẽ chọn lọc những hoạt động tiêu biểu trong tuần để đăng trên Facebook của Little Einsteins.

 

Liên hệ trong các trường hợp đột suất: Phụ huynh có thể gọi điện đến văn phòng nhà trường để dặn dò trong trường hợp thay đổi người đưa đón trong ngày, đón sớm hoặc có các kế hoạch đột suất khác. Văn phòng cũng sẽ nối máy để phụ huynh gặp trực tiếp giáo viên. Tuy nhiên, vì sự đảm bảo chất lượng của lớp học chúng tôi không khuyến khích hình thức liên lạc này trong thời gian giáo viên giảng dạy.   

 

Báo cáo về sự phát triển của trẻ: Giáo viên sẽ đánh giá về sự phát triển của trẻ vào cuối ngày và cuối mỗi tuần trong phần “ Nhận xét cuối ngày” trong sổ liên lạc. Vào cuối năm học, giáo viên sẽ gửi tới phụ huynh và gia đình “Bản nhận xét cuối năm” về kết quả đánh giá của 5 lĩnh vực phát triển theo Bộ chuẩn Quốc gia đó là: Lĩnh vực phát triển thể chất, lĩnh vực phát triển nhận thức, lĩnh vực phát triển ngôn ngữ, lĩnh vực phát triển thẩm mĩ,lĩnh vực phát triển tình cảm và kĩ năng xã hội. Giáo viên cũng sẽ đưa ra một số nhận định về một số thế mạnh, thiên hướng phát triển của con để qua đó phụ huynh có thể bồi dưỡng và định hướng cho con được phát triển tốt hơn…