Discovery

Ở lứa tuổi này, trẻ học tốt nhất thông qua các trải nghiệm giác quan và các trò chơi. Với mối quan hệ gần gũi, thân thiết, giáo viên giúp trẻ phát triển sự tự tin, trí tò mò khám phá học hỏi. Tính độc lập cũng được chú trọng phát triển cho trẻ từ giai đoạn này. Trẻ được hướng dẫn tỉ mỉ cách làm các công việc tự phục vụ bản thân như ăn uống, vệ sinh. Trong từng hoạt động, chúng tôi đều đưa ra mục tiêu phát triển kỹ năng được tích hợp trong âm nhạc, mỹthuật, vận động, các trò chơi xếp hình và sách truyện.

Độ tuổi
2 - 3 tuổi
Học sinh
14 bé
Tỉ lệ giáo viên
1 cô/ 5 trẻ

Chi tiết lớp học

Trẻ lứa tuổi này giàu cảm xúc và luôn tò mò thế giới đồ vật, môi trường xung quanh. Trẻ được ví như “nhà thám hiểm” tự nhiên, luôn cần cơ hội để tìm hiểu khám phá, thử nghiệm, thao tác với những đồ vật xung quanh.

 

Thông qua những hoạt động như chơi trò chơi, trò chuyện, thảo luận âm nhạc, mỹ thuật,… trẻ sẽ được phát triển về tư duy duy, nhận thức. Ngoài ra, trẻ được rèn nếp và kỹ năng thông qua các hoạt động cá nhân và hoạt động nhóm như tự ăn, uống, dọn dẹp đồ dùng, đồ chơi, giúp cô giáo làm việc trong lớp, từ đó góp phần giúp trẻ hình thành ý thức, phát triển vận động tinh, vận động thô.

 

Trẻ lứa tuổi này học từ ngữ rất nhanh và đây là cơ hội “vàng” để giáo viên thường xuyên nóichuyện các chủ đề khác nhau nhằm giúp trẻ phát triển ngôn ngữ. Giai đoạn này, trẻ cũngđược học tiếng Anh thông qua bài hát, trò chơi là chủ yếu.