Thủ tục nhập học

 

Chân thành cảm ơn Quý phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn Trường Mầm Non Song ngữ Little Einsteins cho việc chăm sóc và giáo dục con em mình.

 

Trường Mầm non song ngữ Little Einsteins tuyển sinh vào mọi thời điểm trong năm. Việc tiếp nhận trẻ và phân lớp học dựa trên sĩ số lớp, độ tuổi của trẻ và các kỹ năng của trẻ tại thời điểm nộp “Đơn xin nhập học”. Trước khi đi học, bố mẹ cần chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt cho trẻ.

Để giúp bé sớm thích nghi với môi trường mới, bé dưới 2 tuổi nên học nửa ngày trong khoảng 3 ngày đầu. Phụ huynh có thể đón con sau bữa trưa. Những ngày sau đó, phụ huynh nên để con tham gia chương trình học cả ngày và chúng tôi khuyến khích phụ huynh đón con trước 16 giờ 30 trong một vài tuần học đầu. Việc tách trẻ từ gia đình đến trường nên theo một trình tự để trẻ hiểu rằng việc đi học hàng ngày là điều đương nhiên và có thể thực hiện được.

Bố me có thể trao đổi với giáo viên những thông tin cần chú ý về trẻ như đặc điểm sức khỏe, thói quen ăn ngủ để nắm bắt chế độ sinh hoạt trong ngày ở trường mầm non và cố gắng hòa nhập với chế độ sinh hoạt trong ngày ở nhà. Những thông tin này cần được ghi lại trong một bản miêu tả về trẻ, những điều trẻ thích/không thích cũng như mong muốn của gia đình trước khi con đi học. Chúng tôi rất coi trọng bản miêu tả này vì nhờ vậy, giáo viên có thể thêm nhiều cơ hội để gần gũi với trẻ ngay từ giây phút đầu.

 

Chúng tôi khuyến khích trẻ được mang những đồ chơi, đồ dùng yêu thích “Đi học cùng” trong những tháng đầu, việc này giúp cho trẻ cảm thấy dễ chịu và yên tâm hơn trong môi trường mới.

Khi trẻ đã quen dần với nhịp sinh hoạt của trường, chúng tôi sẽ đưa ra nhiều hoạt động và đồ vật hấp dẫn để giúp trẻ hoạt động liên tục và quên đi khoảng thời gian trôi qua. Thời gian thích nghi tùy vào cá tính và độ tuổi của mỗi trẻ. Trẻ dưới 2 tuổi có thể sẽ là khoảng vài tuần trong khi những trẻ lớn hơn chỉ cần một khoảng thời gian này sẽ ngắn hơn nhiều. Chúng tôi hiểu sự quan trọng của cái nắm tay, vỗ về an ủi trong thời gian đầu các con phải xa gia đình, đặc biệt là những trẻ nhỏ. Để đảm bảo tốt nhất điều này, chúng tôi chỉ nhận mỗi tuần một trẻ mới đi học. Quý vị sẽ phải chờ trong trường hợp đã có học sinh đăng ký trước.

Chúng tôi hiểu sự cần thiết của cái nắm tay, sự vỗ về an ủi trong những ngày đầu tiên đi học!

HỒ SƠ NHẬP HỌC

Khi gia đình quyết định cho trẻ theo học tại Trường, Nhà trường sẽ cung cấp cho gia đình bản Đăng Ký Nhập Học và Danh mục các giấy tờ cần chuẩn bị để nhập học cho bé. Phụ huynh vui lòng đọc kỹ và điền chính xác những thông tin về trẻ mà Nhà trường cần để chăm sóc trẻ được tốt hơn. Hồ sơ nhập học chính thức của trẻ bao gồm những giấy tờ sau:

  1. 01 Đơn xin nhập học (theo mẫu của trường)
  2. 01 Giấy khai sinh (Bản sao)
  3. 01 Sổ theo dõi tiêm chủng (Bản sao)
  4. 01 bản photo CMTND/thẻ căn cước của người đưa đón trẻ đến trường (trường hợp không phải người thân)

 

LƯU Ý: Việc đăng ký học của trẻ chỉ chính thức hoàn thành sau khi phụ huynh nộp đủ hồ sơ nhập học và phí đăng ký cho Nhà trường.

 

HÀNH TRANG CỦA TRẺ

Để đảm bảo việc học tập và sinh hoạt tốt nhất cho trẻ tại trường, Quý phụ huynh lưu ý chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết dưới đây và đem đến trường vào ngày trẻ bắt đầu đi học

 

  1. Balo của bé: 1 chiếc balo là vật dụng quan trọng không thể thiếu được để đựng đồ cá nhân của bé.
  2. Quần áo: 2-3 bộ (phù hợp theo mùa)
  3. Bỉm/Tã giấy: 3-4 cái (Nếu bé vẫn sử dụng). Trường hợp bé không dùng tã giấy, phụ huynh có thể chuẩn bị cho con thêm một số quần.
  4. Cốc/ bình uống nước: 1 chiếc
  5. Bàn chải, kem, cốc đánh răng: 1 bộ ( Nếu trẻ đã có thói quen sử dụng)
  6. Gối, chăn phù hợp theo mùa.

 

Đối với đồ dùng vệ sinh cá nhân của trẻ, bố mẹ nên đánh dấu ký hiệu riêng của con hoặc viết tên con lên đồ dùng để phân biệt với các bạn khác trong lớp.